4 tiêu chí vàng đánh giá khu đô thị chất lượng

Lựa chọn khu đô thị với thiết kế an toàn, vị trí thuận tiện,…là một trong số các tiêu chí chủ chốt để nhà đầu quyết định đầu tư. tư yếu tố quan trọng giúp bạn chủ động tìm được một nơi an cư an toàn. Trước thực trạng môi trường sống tại những thành phố lớn ngày càng trở nên ngột ngạt, ô nhiễm, hiện con người có xu hướng sinh sống tại các đô thị có chất lượng sống cao.

Thiết kế theo đúng tiêu chuẩn an toàn

Một nơi ở an toàn là nơi được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn an toàn: cửa thoát hiểm phải luôn đóng kín; hệ thống báo cháy tự động hoạt động tốt; có ít nhất 2 lối ra thoát nạn; có 1-2 họng nước tại mỗi điểm trong nhà. 

Đảm bảo những yếu tố này trong thiết kế và thi công sẽ giúp hạn chế rủi ro xảy ra hỏa hoạn và những sự cố ngoài ý muốn.

Vị trí căn hộ thuận tiện

Một căn hộ có vị trí đắc địa không chỉ thuận tiện về giao thông, gần khu trung tâm mà còn cần đảm bảo nằm tại các vị trí giúp xe cứu hỏa dễ dàng đi vào khi xảy ra sự cố. Bên cạnh, một căn hộ ở vị trí quá cao, có đảm bảo về độ thông thoáng và gần thang thoát hiểm không cũng là điều bạn cần phải cân nhắc trước khi quyết định chọn mua.

Ban quản lý làm việc nghiêm túc

Ban quản lý cũng đóng vai trò không nhỏ trong quá trình bảo dưỡng, kiểm tra trang thiết bị như hệ thống báo cháy tự động, thang thoát hiểm, đèn chỉ dẫn thường ngày… Họ sẽ thường xuyên thực hiện rà soát hệ thống PCCC theo định kỳ 3 tháng/lần, duy trì một đội PCCC cơ sở để luôn sẵn sàng khi sự cố xảy ra. 

Ngoài ra, những buổi tập huấn diễn tập PCCC cho cư dân cũng cần được tổ chức nghiêm túc, nâng cao ý thức và trang bị kiến thức tốt nhất cho cá nhân.

Chủ đầu tư uy tín

Cùng với Ban quản lý đầy trách nhiệm, mức độ uy tín của một chủ đầu tư “có tâm” và “có tầm” cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn căn hộ. 

Chủ đầu tư có tên tuổi sẽ đặt sự an toàn của cư dân lên hàng đầu, không chỉ đảm bảo về chất lượng và tiến độ hoàn thiện dự án mà còn tuân thủ chặt chẽ những quy định, tiêu chuẩn an toàn về PCCC.Cùng với đó, họ cũng chú trọng đầu tư vào chất liệu, vật tư trong từng chi tiết thiết kế và quá trình thi công.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dự án được chào bán, việc chọn lựa dự án bất động sản thích hợp với nhu cầu không phải là điều đơn giản. Vì vậy trước khi đầu tư vào dự án khu đô thị nào đó bạn cần nắm được các điểm mạnh, tiêu chí vàng của chúng để đảm bảo đầu tư an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.