5 lý do khiến bạn nên đầu tư vào bất động sản

Bất động sản là một thị trường đầu tư được nhiều người đặc biệt quan tâm. Tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người mà có cách đầu tư khác nhau. Trong thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản vẫn tiếp tục “quyến rũ” nhiều chủ đầu tư mới. Vậy lý do gì để chọn đầu tư vào bất động sản thay vì đầu tư vào những thị trường khác.

Dễ dàng để bắt đầu

Bạn không cần phải nắm được quá nhiều kiến thức chuyên môn để bắt đầu đầu tư vào bất động sản. Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư bất động sản cũng không có ý định đầu tư, thay vào đó họ chỉ mua một căn nhà để sống hoặc sử dụng tiền dư của mình để mua một căn nhà với mục đích cho con cháu sau này.

Họ chỉ nghĩ tới đưa những bất động sản đó vào thị trường giao dịch khi nhìn thấy sự gia tăng về giá trị, và rồi từ đó mới bắt đầu chủ động cho việc đầu tư.

Vẫn có được tài sản khi túi không có nhiều tiền

Bạn đang “chôn tiền” vào ngân hàng hoặc “chôn tiền” vào vàng, cổ phiếu bởi đây không phải là thời điểm tốt cho quyết định bán, hay đơn giản hơn nữa là hiện tại bạn đang không có nhiều tiền. Vậy trong thời điểm này, bạn vẫn có cơ hội sở hữu một bất động sản vô cùng tiềm năng bằng cách sử dụng công cụ vay thế chấp ngân hàng loại tài sản mà bạn dự định mua.

Hiện nay, hầu như toàn bộ các ngân hàng đều hỗ trợ giải ngân kịp thời cho những giao dịch bất động sản “thiếu tiền”. Đây chính là công cụ mạnh giúp không ít nhà đầu tư khi chưa có nhiều tiền tiếp cận được nguồn tiền nhanh chóng để chớp lấy các cơ hội kiếm tìm lợi nhuận.

Linh hoạt trong chiến lược đầu tư

Đầu tư bất động sản luôn linh hoạt trong từng thời điểm của thị trường, bạn có thể tìm được cho mình những chiến lược đầu tư thích hợp với những mục tiêu tài chính mà mình đề ra:

Tăng trưởng lợi nhuận trong dài hạn

Nhìn chung bất động sản có một xu hướng không đổi dù “nổ bong bóng”, giá trị của bất động sản luôn tăng theo thời gian. Đây là điểm mấu chốt cho các chủ đầu tư dài hạn, không sợ mất giá, điều họ cần làm là kiên nhẫn theo dõi thị trường và lựa chọn thời điểm giao dịch sao cho thích hợp.

Cần tiền ngay

Bạn đang cần tiền hỗ trợ ngay cho cuộc sống hoặc cần trả khoản lãi suất ngân hàng hàng tháng? Hãy chọn hình thức đầu tư cho thuê, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được nguồn tiền ổn định theo thời gian.

Thổi thêm giá trị

Bạn muốn đầu tư thu tiền về sớm trong thời gian ngắn hạn hoặc trung hạn, điều cần làm để tăng thêm giá trị tài sản đầu tư là cải tạo hay chia nhỏ bất động sản.

Kiểm soát một cách chủ động

Bất động sản bạn mua thuộc sở hữu của bạn, bạn có thể tặng, bán, cải tạo, chia nhỏ… Bạn chính là nhân tố chủ chốt và quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị của tài sản, điều mà bạn không bao giờ làm được với cổ phiếu công ty hoặc giá cả lên xuống của vàng hay ngoại tệ.

Giá linh hoạt

Bạn bắt buộc mua cổ phiếu hoặc vàng với giá trị thị trường mà không bao giờ được “thương lượng”. Trong thị trường bất động sản, toàn bộ các giá cả giao dịch đều được thương lượng, bạn có cơ hội sở hữu một bất động sản “hời” nếu bạn nắm bắt được lợi thế giao dịch như: thời điểm chết của bất động sản, bất động sản mang nhiều khuyết điểm, người bán vì lý do nào đó cần bán gấp,…

5 lý do trên là những lý do chủ chốt mà bạn nên đầu tư vào bất động sản. Tuy ngành bất động sản “kén” nhà đầu tư nhưng hầu hết ai cũng có thể tham gia vào loại hình đầu tư này, miễn là họ đã trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.