5 tiêu chí giúp 97% nhà đầu tư bất động sản thành công

Đầu tư bất động sản không phải là một ngành mới lạ trong giới kinh doanh hiện tại. Rất nhiều người đã “lên hương” nhờ các khoản tiền kiếm được nhờ ngành này. Để có thể giúp nhà đất sinh lời thì cần nắm vững các bí kíp “vàng” như chọn vị trí tốt, tính thanh khoản,… để tính toán được tỷ lệ lấp đầy thực sự của dự án. Chỉ quyết định đầu tư vào các sản phẩm có thanh khoản cao…

Vị trí đắc địa

Vị trí là yếu tố hàng đầu và quan trọng bậc nhất để tạo nên giá trị và đó là cơ sở định giá tài sản. Lựa chọn bất động sản có vị trí tốt có nghĩa là nhà đất có tiềm năng phát triển cao trong hiện tại và tương lai, đặc biệt là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút người dân về ở).

Hoàn chỉnh pháp lý

Ngoài yếu tố uy tín của những đơn vị kinh doanh, thì tính pháp lý của sản phẩm là nội dung quan trọng nhất. Người đầu tư bất động sản cần phải xem dự án đã có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cùng với những thủ tục giấy tờ khác hay chưa.

Tính thanh khoản

Nên tập trung hướng vào những bất động sản có thể tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở hay cho thuê. Đầu tư vào bất động sản không chỉ tính đến lợi tức hàng tháng mà quan trọng là giá trị gia tăng theo thời gian.

Quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông

Môi trường sống phải đảm bảo được  trong lành, thoáng đãng và quy hoạch bài bản. Nếu nhà đầu tư có tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn thì nên đầu tư đón đầu tại các khu vực có hạ tầng sắp hoặc đang kết nối, như vậy thì tỷ suất sinh lợi sẽ cao hơn. Cũng có thể chấp nhận khoảng cách xa khu trung tâm nếu giao thông thuận tiện và có đầy đủ các tiện ích.

Thuộc nằm lòng bài toán trắc địa

Bài toán trắc địa đó là: luôn ưu tiên bỏ tiền vào các địa điểm, khu vực có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Giá tối thiểu của mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá của một m2 xây dựng. Đây chính là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất.

Ví dụ cụ thể: đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay khoảng 3 triệu đồng/m2 sàn. Nếu giá đất ở dưới mức giá này thì quá trình thu hút dân cư sẽ rất chậm. Ngược lại, những nơi mà có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa tại khu vực đó rất nhanh.

Dự án khu đô thị Quang Thành, Duy Tiên, Hà Nam – xu hướng đầu tư bất động sản bền vững

Khu đô thị nằm trên mặt quốc lộ 38 và đường chánh Hòa Mạc nên khu đô thị Quang Thành Yên Bắc sẽ được hưởng rất nhiều lợi thế từ vị trí này. Cụ thể là cơ sở hạ tầng giao thông đã được hoàn thiện đồng bộ, xung quanh lân cận cũng có rất nhiều tiện ích từ những khu dân cư và đô thị kế bên.

Chủ đầu tư dành diện tích đất rất lớn để xây dựng cảnh quan trong khu đô thị. Đó là những công trình giao thông nội khu, diện tích trồng cây xanh, nhà văn hóa, , mặt nước, trung tâm thương mại và công trình tiện ích. 

Điểm nhấn quan trọng nhất của khu đô thị Quang Thành chính là công viên cây xanh sinh thái rộng lên đến 9235m2. Việc này giúp cho bầu không khí trong khu đô thị được sạch và thông thoáng. Những căn hộ liền kề, biệt thự sát công viên sẽ mang lại sức khỏe cho người dân. Không chỉ vậy, còn mang giá trị phong thủy rất tốt, đây là yếu tố được rất nhiều người quan tâm.

Ngoài những tiêu chí vàng nêu trên, tùy thuộc vào kinh nghiệm trong lĩnh vực và vị trí bất động sản mà chủ đầu tư cần thêm hoặc bớt các chỉ tiêu này. Thế nhưng, sự kỹ lưỡng, thận trọng vẫn cần được ưu tiên hàng đầu để đảm bảo đầu tư luôn sinh lời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.