CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BDS CÁ NHÂN

1 . Khoanh vùng khu vực đầu tư và lên kế hoạch giao dịch.

Chiến lược đầu tư tháng 8: Bất động sản công nghiệp và cảng biển

Trước khi đi khảo sát thực tế em Nam sẽ lên một kế hoạch cụ thể cho chuyến đi khảo sát hiệu quả nhất.

Trước tiên, em Nam sẽ nhờ những người anh em, bạn bè trong trong nghề hoặc người quen hỏi về giá khu vực đó xem giá khoảng tầm bao nhiêu và họ đánh giá về tiềm năng khu đó thế nào?

Tiếp theo, mình sẽ lên mạng các trang rao vặt BĐS như batdongsan.com, muabannhadat.com.vn, Alonhadat.com.vn… v.v… tìm kiếm giá đất ở các khu vực đó hiện tại. Liên hệ trực tiếp cho các môi giới địa phương để khảo sát giá thêm một lần nữa (theo kinh nghiệm cá nhân mình thì môi giới địa phương hay đăng tin ảo giá thấp hơn thị trường để câu khách nên mọi người hỏi giá thì cũng không nên tin tuyệt đối chỉ là tính chất tham khảo thêm nhằm định giá BĐS).

Sau đó mình sẽ tìm hiểu được mức giá trung bình một cách chung chung của khu vực đó rồi.

Mục đích của việc khảo giá BĐS để tránh việc mua hớ trong thời kỳ sốt đất, cũng như định giá BĐS chính xác hơn. Nhằm tìm ra sản phẩm phù hợp.

Tiếp theo sẽ chọn các khu vực trọng điểm ví dụ như giá khu đó còn rẻ, vị trí đẹp hay gần dự án, dư địa tăng trưởng còn cao… để lựa chọn đi khảo sát.


Sau đó, mình sẽ hẹn các môi giới địa phương để đi xem thực tế nên hẹn từ 3-5 người để xem được nhiều khu đất khác nhau. Vì bản chất mỗi một người môi giới địa phương sẽ có nguồn BĐS khác nhau. Tuỳ từng người có nguồn hàng nhiều và đa dạng khác nhau. Nhưng khi đi với mua giới xong thì chúng ta nên tự đi để khảo sát người dân địa phương để có thêm cái nhìn về giá (vì thường môi giới địa phương sẽ chênh giá rất cao đặc biệt là những thị trường mà chưa nóng  nguồn hàng các môi giới nắm kín nên có thể tự chênh lên cao.

 

  1. Lên kế hoạch phân bổ dòng vốn để đầu tư.

Plan On là gì và cấu trúc cụm từ Plan On trong câu Tiếng Anh

Sau khi đã nắm được mặt bằng giá các khu vực muốn đầu tư thì chúng ta sẽ lên kế hoạch ngân sách đầu tư.

Thường mình sẽ đánh giá xem nơi đó đầu tư được ngắn hạn hay dài hạn để phân bổ vốn. Có thể những thị trường đầu cơ thì chúng ta nên đầu tư lướt và ngắn hạn theo trend của sóng  theo 1 chu kỳ nhất định rồi rút ngay. Nhưng có những thị trường phát triển các khu công nghiệp bền vững như đất nền xung quanh khu vực Duy Tiên chẳng hạn. Giá BĐS sẽ theo giá trị thực thì chúng ta có thể để lâu dài được tùy từng khu vực cụ thể.

 

Thường cá nhân theo quan điểm của em Nam, minh sẽ mua đầu tư ngắn hạn nhiều hơn và chọn 1-2 mảnh giá rẻ và thật tiềm năng để đầu tư dài hạn. Nên dùng tiền của mình để đầu tư dài hạn và dòng đòn bẩy để đầu tư những mảnh lợi nhuận cao tinh thanh khoản cao. Cái này sẽ tuỳ theo quan điểm và nguồn vốn của mỗi người nhé, chứ không có công thức nào đúng cả. Mỗi người có 1 phương pháp riêng.

 

  1. Xác định mục tiêu và kỳ vọng.

Lợi nhuận mục tiêu (Target profit) là gì? Các phương pháp phân tích lợi nhuận mục tiêu

Tiêp theo sau khi nhập hàng thì chúng ta sẽ có kế hoạch ra hàng chúng ta nên có một mục tiêu và kỳ vọng lợi nhuận để có kỷ luật trong đầu tư khi đạt tỷ suất lợi nhuận sẽ bán ngay.

Tránh nhiều trường hợp khi tăng đạt mục tiêu rồi nhưng thấy thị trường nóng lại đắn đo không muốn bán sau đó lại bị gãy sóng thì sẽ rất rủi ro. Mất tính thanh khoản của BĐS, nên có một bảng tính toán kỳ vọng và rủi ro nhất là gì?

 

Và đặc biệt là những BĐS sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn.

-Trường hợp rủi ro nhất là gì?

-Liệu có chịu đựng được nó không?

 

Tránh tham lam sử dụng nhiều đòn bẩy khi rủi ro đến thì lại bị sập luôn =))

Và chúng ta nên có kế hoạch khi ra hàng sẽ có phương án thế nào với từng lô đã đầu tư.

-Nên bán cả lô hay tách ra phân nhỏ từng lô và nên chủ động liên kết làm thân với môi giới ở đó trước để họ cập nhập cho mình giá và sẽ tập trung ra hàng cho sản phẩm mình mua.

 

Kinh nghiệm nên phóng khoáng với môi giới tí đừng nên kì kèo với họ. Theo luật nhân quả thì cuối cùng quý anh chị vẫn sẽ nhận được thành quả từ những gì mình cho đi =))

 

Đây là những kinh nghiệm nhỏ của mình khi đi đầu tư mong sẽ giúp và hỗ trợ được phần nào cho tất cả quý nhà đầu tư.

 

Chúc anh chị đầu tư luôn thắng lợi và đạt được những thành tựu rực rỡ từ BĐS

 

Duy Tiên Land

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.